Tôm hùm Alaska

Tôm hùm Alaska là một loại hải sản rất phổ biến trong thực đơn của các nhà hàng hiện nay. Tuy nhiên để có thể ăn chúng sao cho đúng, cho sang trọng thì không phải ai cũng quan tâm về vấn đề này. Cách ăn tôm hùm Alaska có thể phản ánh được vị trí, địa vị trong xã hội và tính cách của bạn. Sau đây hải sản Toàn Phát sẽ hướng dẫn các bạn cách để ăn một con tôm hùm Alaska cỡ lớn sao cho lịch sự nhất, từ đó toát lên phong thái của bạn.

Để ăn trọn vẹn một con tôm hùm Alaska ta sẽ ăn lần lượt theo thứ tự như sau:

  • Đuôi tôm hùm: đuôi tôm hùm là phần có rất nhiều thịt, trước tiên ta tách phần đuôi và đầu tôm hùm, sau đó tháo các khớp ở chân tôm hùm. Những người đàn ông mạnh mẽ có thể dễ dàng tách vỏ phần đuôi bằng tay, còn với chị em phụ nữ có thể che phần đuôi tôm hùm bằng một miếng vải ăn và tách vỏ nó. Điều này sẽ ngăn dòng nước từ trong tôm hùm chảy lên cánh tay họ. Sau khi tách vỏ có thể lấy phần thịt tôm bằng một cái nĩa. Cách ăn tôm hùm Alaska này là được những người ngư dân truyền lại.
  • Càng tôm hùm: Sử dụng dụng cụ kẹp đặc biệt để làm vỡ phần vỏ càng nhưng không ảnh hưởng đến phần thịt bên trong. Phần thịt ở càng tôm hùm là đầy đủ nhất, có thể dùng nĩa để lấy thịt bên trong. Phần thịt càng là khó xử lí nhất, lưu ý nên dùng kẹp vừa phải, chỉ cần làm vỡ vỏ, không cần phải đập nát nó. Trong càng tôm hùm cũng có khá nhiều nước, bạn có thể dùng một con dao nhỏ và lách nhẹ vào trong khớp, nước sẽ chảy ra. Hãy cẩn thận các mảnh vỡ của càng tôm hùm vì chúng khá sắc nhọn.
  • Chân tôm hùm: Bạn có thể hút thịt ra khỏi chân tôm hùm bằng miệng hoặc bằng que gỗ, mặc dù không được nhiều thịt như càng nhưng chân chúng cũng rất ngon.
  • Đầu tôm hùm: bóc vỏ đầu tôm hùm và cẩn thận không làm mất phần gạch và nước bên trong, chúng rất ngon và giàu dinh dưỡng. Cách ăn tôm hùm Alaska phần đầu này chính là tinh túy nhất của con tôm, phần gạch vàng ruộm khiến vị giác của bạn thức tỉnh ngay lập tức.

Cách để lấy thịt từ càng và chân tôm hùm: dùng kéo cắt phần vỏ từ khớp gần nhất với cơ thể.

Các món chế biển từ tôm hùm Alaska

Tôm hùm Alaska hấp bia

Tôm hùm Alaska hấp nước dừa

Tôm hùm Alaska đút lò

Tôm hùm Alaska nấu cháo

Tôm hùm Alaska rang me

Tôm hùm Alaska rang muối

Reviews

There are no reviews yet.

Be the first to review “Tôm hùm Alaska”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *