Chả mực Hạ Long

Đến Quảng Ninh mà chưa thưởng thức chả mực Hạ Long thì quả là một thiếu sót. Với màu vàng ươm khi mới vớt ra khỏi chảo, mùi thơm ngậy sộc vào mũi làm bỗng dưng trở nên đói cồn cào, độ giòn mà mềm, béo mà không ngán, lại thêm vị ngọt đậm đà của mực tươi khiến người ăn không thể nào quên.

Quảng Ninh là tỉnh ven biển thuộc vùng Đông Bắc Việt Nam, Nổi tiếng với Vịnh Hạ Long, nơi đây mang lại nguồn hải sản dồi dào và đặc biệt nhất là mực, do đó đến với Hạ Long – Quảng Ninh không thể bỏ qua món chả mực, là món đặc sản được xác nhận là duy nhất chỉ có tại Việt Nam và nằm trong top 50 món ăn ngon.

Cách chế biến chả mực Hạ Long:

Chả mực Hạ Long chế biến rất kỹ lượng từ khâu chọn nguyên liệu, mực để chế biến chả phải là mực mai còn tươi sống, những con mực ngon nhất sẽ được chọn, sau đó loại bỏ da, ruột, rửa sạch lau bằng khăn khô cho đến khi ráo hẳn.Khâu chọn mực tươi có thể gọi là quan trọng nhất cho việc quyết định chất lượng chả mực Hạ Long. Chả mực ngon nhất phải được giã bằng tay, trong lúc giã mực, cho một ít phụ gia như hạt tiêu, bột nếp cái hoa vàng, hành… Sau đó nặn thành hình và cho vào chiên với lửa vừa rồi cho quạt đến khô

Khâu chế biến từ lúc chọn nguyên liệu điều có bí quyết cả, người làm chả mực đều cần có lòng yêu nghề mới có thể đúc kết được từ đó làm ra những miếng chả mực mà không nơi nào có được hương vị như ở Hạ Long

Miếng chả mực Hạ Long có sắc vàng rộm rất tự nhiên và đều đặn, hương thơm sực nức ngay từ trên chảo rán, độ giòn mà mềm, béo mà không ngán, lại thêm vị ngọt đậm đà giàu đạm biển và độ dẻo dai tươi ngon.

Cách sử dụng chả mực Hạ Long

Chả mực Hạ Long khi sử dụng chỉ cần đun sôi dầu lên rồi thả vào là được, có thể dùng ăn kèm với cơm, bún, bánh cuốn hay dùng chấm cùng tương, nước mắm cũng đủ nhâm nhi cuối tuần rồi đấy.

Du khách thập phương muốn thưởng thức chả mực Hạ Long nhưng không có điều kiện để đến trực tiếp Hạ Long vẫn có thể nếm được món đặc sản Quảng Ninh đúng vị này. Đến với Chính Gốc, sẽ có những món đặc sản đang chờ đón bạn thưởng thức cũng như làm quà cho người thân và bạn bè. Với phương châm vệ sinh an toàn thực phẩm được đặt lên hàng đầu, và vấn đề địa lý không hề ngăn cách thực khách, Chính gốc luôn đảm bảo giao hàng đúng hẹn đảm bảo chất lượng hài lòng quý khách. Hy vọng sớm được phục vụ quý khách.

Reviews

There are no reviews yet.

Be the first to review “Chả mực Hạ Long”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *